ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THÁI NGUYÊN LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2020-2025

Thực hiện Kế hoạch số 285-KH/CB ngày 15/01/2020 của Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên; được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy, ngày 25/05/2020, Đại hội Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.

Đại hội đã triệu tập và có mặt đầy đủ 39/39 đảng viên của Chi bộ là đại biểu chính thức. Đại hội vui mừng chào đón đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đại hội được chào đón đồng chí Bùi Xuân Chiến-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Tổ trưởng Tổ công tác của Thành ủy giúp đỡ Chi bộ cùng các đồng chí chuyên viên Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Thành ủy đến dự. Đại hội được chào đón các đồng chí đại biểu của Đảng ủy phường Tân Lập đến dự, chúc mừng. Đến dự và đưa tin, Đại hội được chào đón phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố.

Đại hội đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Trường - Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trường PTDTNT Thái Nguyên nhiệm kỳ 2015-2020. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu về các mặt: Quy mô phát triển, chất lượng giáo dục đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đầy đủ, chất lượng. Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng: 04 đồng chí, đủ 100% chỉ tiêu, 03/4 đồng chí đạt trình độ chuyên môn Thạc sĩ; 4/4 đồng chí đạt trình độ lý luận chính trị từ Trung cấp trở lên, trong đó đồng chí Hiệu trưởng đạt trình độ lý luận chính trị Cao cấp. 04/4 đồng chí là giáo viên THPT hạng II (vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội). Có 57,5% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn (vượt chỉ tiêu 7,5%), 55% giáo viên THPT hạng II (vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội). 87,5% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở trở lên, trong đó 5% CB, GV đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh (vượt chỉ tiêu). 77,5% cán bộ, giáo viên đã có sáng kiến được xếp loại A, B, C từ cấp ngành trở lên, với tổng số 155 sáng kiến đã được áp dụng (vượt chỉ tiêu). 95% giáo viên được chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường. 100% cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn đầy đủ về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm do cấp trên, nhà trường tổ chức (đạt chỉ tiêu). Đội ngũ nhân viên, người lao động đủ về số lượng, đạt chất lượng tốt. Kết quả nhà trường, các tập thể tổ, Công đoàn, Đoàn trường đạt được đều đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu tổng quát: Xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, chủ động, đổi mới, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên trở thành trường học hạnh phúc và chất lượng cao. Các chỉ tiêu chủ yếu: Phát triển quy mô nhà trường với chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019 - 2020 duy trì, giữ vững sĩ số 480 học sinh/16 lớp; từ năm học 2020 - 2021 số lớp tăng lên 18 lớp, số học sinh tăng lên 540 học sinh. Đảm bảo 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, viên chức có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó 60% trên chuẩn. Phấn đấu 60% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chức danh nghề nghiệp hạng II. 60% giáo viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. 65% cán bộ, viên chức đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên. 70% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 100% cán bộ, viên chức đủ điều kiện về kiến thức tin học, ngoại ngữ. Nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh: Kết quả học lực Khá, Giỏi trên 92%, trong đó học lực Giỏi trên 20%, học lực Yếu không quá 1%, Kém: 0%. Học sinh Giỏi và Tiên tiến trên 92%, trong đó học sinh Giỏi từ 20% trở lên. Thành lập đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có số lượng thí sinh trên 80% số lượng theo quy định và phấn đấu từ 30% trở lên số thí sinh dự thi đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Hiệu quả giáo dục 99%. Học sinh tiếp tục được đào tạo trên 90%, phân luồng vào đào tạo đại học, cao đẳng trên 70%. Phấn đấu mỗi năm học lựa chọn được 10 học sinh tiêu biểu nhất, đóng góp tích cực trong cuộc sống và học tập, rèn luyện cho cộng đồng, nhà trường. Tham gia đầy đủ các hội thi, cuộc thi, hội khỏe do các cấp tổ chức. Xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt trên 96%, trong đó hạnh kiểm Tốt trên 90%. Hạnh kiểm Trung bình không quá 4%. Hạnh kiểm Yếu: 0%. Hàng năm, phấn đấu Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 90% đảng viên toàn Chi bộ đạt mức đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không quá 10% đảng viên đạt mức đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, có ít nhất 15% đảng viên được bầu là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường giữ vững các danh hiệu vững mạnh, xuất sắc. Nhà trường đạt danh hiệu "Cơ quan văn hoá". Trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp 05 đảng viên mới; 100% đảng viên thực hiện nghiêm túc sinh hoạt đảng và giữ sinh hoạt nơi cư trú.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Trường tái cử Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Trường Giang trúng cử Phó Bí thư Chi bộ khóa mới. Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Trường là đại biểu chính thức và đồng chí Nguyễn Trường Giang là đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Chi bộ Trường PTDTNT Thái Nguyên lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc tốt đẹp. Đây là hoạt động chính trị có vai trò và ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới. Với sự đoàn kết chung sức chung lòng của tập thể CB-GV-NV-NLĐ và học sinh, Trường PTDTNT Thái Nguyên sẽ phát huy sức mạnh, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm xây dựng Trường phát triển bền vững.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

Năm 2021 : 30.585