LÃNH ĐẠO TỈNH THÁI NGUYÊN RẤT QUAN TÂM CÔNG TÁC GIÁO DỤC DÂN TỘC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THÁI NGUYÊN LÀ TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT DÀNH CHO HỌC SINH CÁC DÂN TỘC ĐỊNH CƯ LÂU DÀI Ở CÁC XÃ, XÓM/THÔN/BẢN CÓ ĐIỀU KIỆN KINH TẾ - XÃ HỘI ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN CỦA TỈNH LUÔN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM SÂU SẮC CỦA CÁC CẤP LÃNH ĐẠO TỈNH THÁI NGUYÊN.

NGÀY 17/11/2021 NHÀ TRƯỜNG VINH DỰ ĐƯỢC ĐỒNG CHÍ NGUYỄN THANH HẢI, ỦY VIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY, TRƯỞNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH THÁI NGUYÊN VÀ CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO TỈNH ỦY, HĐND, UBND TỈNH, LÃNH ĐẠO CÁC SỞ, BAN, NGÀNH CỦA TỈNH ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC.

Ngày 17/11/2021, Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Việt Đức, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, Hội đồng nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh. Ngay sau khi tới trường, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19, kiểm tra phòng ở của học sinh, các điều kiện vật chất đảm bảo nơi ở an toàn, sạch sẽ, gọn gàng, tiện dụng; kiểm tra công tác nuôi dưỡng học sinh, điều kiện làm việc, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn, công tác tổ chức học sinh ăn, ở, học tập, rèn luyện; kiểm tra lớp học, công tác dạy học, công tác tuyên tuyền, giáo dục học sinh, ...

Sau khi kiểm tra, Đoàn đã gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, người lao động của nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đánh giá, ghi nhận những kết quả nhà trường đã đạt được do đồng chí Hiệu trưởng báo cáo với Đoàn công tác, ghi nhận sự cố gắng của các thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo nhà trường cố gắng hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, mỗi thầy cô giáo làm gương cho học sinh noi theo; tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong đó quyết tâm làm thật tốt 02 nhiệm vụ giáo dục và đào tạo: Một là, giáo dục học sinh "Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm"; hai là: Đào tạo học sinh nâng cao năng lực ngoại ngữ, phấn đấu nhiều học sinh dự thi tiếng Anh đạt chứng chỉ ielts.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chúc các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, người lao động cùng gia đình những lời chúc chân tình, ấp áp và tặng hoa, tặng quà nhà trường; đó là sự quan tâm sâu sắc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh Thái Nguyên nói chung và công tác giáo dục dân tộc của Trường PTDTNT Thái Nguyên nói riêng.

Thay mặt thầy trò nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và hứa cùng tập thể nhà trường quyết tâm thực hiện tốt.

Nguyễn Văn Trường-Hiệu trưởng

Tác giả: Nguyễn Văn Trường - Hiệu trưởng