THAM GIA HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG”

ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG PTDTNT THÁI NGUYÊN THAM GIA HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” TÌM HIỂU KIẾN THỨC DÂN SỐ - SỨC KHOẺ SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN CỤM 1 - CÁC TRƯỜNG THPT NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 2228/KH-SGDĐT ngày 23/10/2020 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc thực hiện Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên/thanh niên và Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” trong trường học năm 2020; Quyết định số 1454/QĐ-SGDĐT ngày 09/11/2020 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc thành lập Ban tổ chức, ban hành thể lệ Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên trong các trường THPT năm 2020.

Hội thi "Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên" Cụm 1 - Các trường THPT được tổ chức vào chiều ngày 11/12/2020 tại Trường THPT Ngô Quyền. Hội thi có sự tham gia của các em học sinh Trường THPT Ngô Quyền, Trường THPT Lương Ngọc Quyến, Trường PT DTNT Thái Nguyên, Trường THPT Thái Nguyên, Trường THPT Đào Duy Từ.

Đây là sân chơi lành mạnh bổ ích để học sinh thể hiện hiểu biết của mình về kiến thức Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lí tình huống. Qua hội thi đã góp phần tăng cường mối giao lưu học tập và trao đổi kiến thức của học sinh giữa các trường trong cụm, đa dạng hóa hình thức học tập, nâng cao hiệu quả giáo dục, trang bị thêm cho các em kiến thức, kĩ năng bổ ích về giới tính để nâng cao nhận thức và chủ động việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Trường PT DTNT Thái Nguyên đã đoạt giải Nhất đồng đội trong Hội thi "Rung chuông vàng". Thể hiện lên tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm cao, tích cực tham gia các hoạt động và luôn thi đấu hết mình của học sinh nhà trường.

Năm 2021 : 9.658