LỄ TỔNG KẾT DỰ ÁN CÂU LẠC BỘ NỮ SINH "HOA BẢN LÀNG”

Sáng ngày 27 tháng 01 năm 2021, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên đã diễn ra Lễ tổng kết Dự án Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng” do Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tổ chức VinaCapital Foundation, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và Dân số phối hợp thực hiện với sự tham gia của 60 nữ sinh thuộc 02 trường: Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên

 

Đại biểu dự Lễ tổng kết Dự án Câu lạc bộ nữ sinh “Hoa bản làng”:

- Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

- Bà Nguyễn Trân Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính.

- Bà Nguyễn Việt Triều - Ủy viên BCH Hội Liên hiệp các Hội người Việt Nam tại Châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa” thân yêu.

- Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc Vinacapital Foundation.

- Bà Hà Thị Bích Hồng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên.

- Bà Nguyễn Mỹ Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Thái Nguyên.

- Ông Nguyễn Đức Thịnh – Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên

- Bà Trần Kim Dung – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên.

- Bà Lục Thuý Hằng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

- Ông Nguyễn Văn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên.

- Sự có mặt của 60 em thành viên trong Câu lạc bộ nữ sinh "Hoa bản làng", Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng các các em học sinh đại diện của hai trường và các thầy cô, cán bộ, viên chức, người lao động Trường PTDTNT Thái Nguyên.

Dự án thí điểm chương trình học bổng kết hợp đào tạo nữ sinh ở các trường THPT nhằm cung cấp kiến thức về sức khoẻ sinh sản, giới tính; quản lý tài chính; nâng cao kỹ năng lãnh đạo giúp các em nâng cao kiến thức chung, tự tin hơn và thêm điều kiện hoàn thiện, phát triển bản thân.

Dự án thể nghiệm CLB nữ sinh "Hoa bản làng" tại Thái Nguyên diễn ra từ tháng 9/2020 đến tháng 01/2021 đã đạt hiệu quả cao. Khảo sát đánh giá cho thấy 97% thành viên CLB đã có những cải thiện đáng kể trong nhận thức và phát triển bản thân, trong đó tập trung các vấn đề như: hiểu biết về sự phát triển thể chất, tinh thần của tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên; kiến thức về mang thai, tránh thai; nhận thức về tảo hôn, cách đối phó với tảo hôn; ý thức về quyền được đi học và phát triển cá nhân…

Lễ tổng kết dự án câu lạc bộ nữ sinh “Hoa Bản Làng”

Tại Lễ tổng kết, đồng chí Trương Mỹ Hoa, đại diện tổ chức VinaCapital Foundation, các đại biểu đến dự đã trao giấy chứng nhận và phần quà đến 60 em học sinh trong CLB, đồng thời phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Trương Mỹ Hoa đánh giá: “Đây là thành quả từ công sức, trí tuệ, tâm huyết của nhiều tập thể, cá nhân dành cho đối tượng là nữ sinh dân tộc thiểu số. Các thành viên CLB sẽ là những hạt nhân nòng cốt để lan tỏa những giá trị tích cực đến bạn bè, cộng đồng”.

Bà Trương Mỹ Hoa, đại diện tổ chức VinaCapital Foundation

Bà Trương Mỹ Hoa tham quan khu trưng bày báo tường về các chủ đề của câu lạc bộ

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation nhấn mạnh: “Dự án này sẽ giúp các nữ sinh người dân tộc thiểu số của chúng ta phát triển thành những người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ với tương lai tươi sáng hơn; giúp giảm nghèo và phát triển các cộng đồng trên khắp đất nước”.

Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu tại buổi tổng kết

Ông Rad Kivette tặng hoa tại buổi tổng kết

Ông Rad Kivette trao tặng quà và giấy chứng nhận cho các em trong câu lạc bộ

Buổi lễ diễn ra rất thành công và rực rỡ với nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc đến từ các em học sinh Trường PTDT Nội trú Thái Nguyên và tiểu phẩm CON MUỐN ĐI HỌC - Phần 2 do các thành viên trong CLB thực hiện. Đặc biệt, trong buổi lễ tổng kết còn trưng bày các sản phẩm của CLB trong suốt quá trình hoạt động vừa qua.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi tổng kết

 

Tiểu phẩm “Con muốn đi học” – Phần 2 do các thành viên trong CLB thực hiện

CLB thực sự đã trở thành môi trường tốt để các em học sinh sinh hoạt, được cung cấp những kiến thức kỹ năng cần thiết. Kết quả đạt được là cơ sở quan trọng để CLB ngày càng được phát triển, nhân rộng, giúp các em nữ sinh của 54 đồng bào dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam nói chung và các em nữ sinh đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng ngày càng tự tin, vững vàng, học tập tốt và có điều kiện phát triển bản thân, góp phần phục vụ quê hương, đất nước trong tương lai.

 

Tác giả: Trần Thị Trang - Bí thư ĐT
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 66
Tháng 07 : 113
Năm 2022 : 21.613