Khai giảng năm học 2016-2017

Hòa chung với không khí vui tươi của cả nước, sáng nay tại trường PT DTNT Thái Nguyên. trong không khí vui tươi háo hức của thày và trò, Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017....

Hòa chung không khí hơn 22 triệu học sinh cả nước náo nức tựu trường dự Khai giảng năm học mới 2016 - 2017; thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, 8h00 ngày 05/9/2016 Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Khai giảng năm học 2016 - 2017. Khai giảng gồm hai phần: phần Lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm, có ý nghĩa thiêng liêng của sự khởi đầu năm học mới. Những tiết mục múa, hát, vũ hội do chính các em học sinh dàn dựng và biểu diễn trong phần Hội đã tạo nên không khí ngày khai trường tưng bừng, náo nức mang lại dấu ấn nhiều cung bậc cảm xúc.

Đến dự chúc mừng, chung vui, động viên thầy - trò Nhà trường là Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh do đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn, trong Đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Ban Dân tộc UBND tỉnh và lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên.
        Đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai trường và tặng hoa; phát biểu chúc mừng, biểu dương thành tích mà thầy - trò Nhà trường đã đạt được; đồng thời chỉ đạo Nhà trường khắc phục khó khăn, nỗ lực cố gắng, năng động, sáng tạo quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, từng bước xây dựng Nhà trường phát triển thành trường hàng đầu, góp phần quan trọng tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Thái Nguyên.
        Cùng đến dự chúc mừng, chia vui với Nhà trường là các Đoàn đại biểu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương, Hội cha mẹ học sinh. Đến dự chúc mừng và đưa tin có Báo Thái Nguyên, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Thái Nguyên.
        Trong buổi Khai giảng trọng thể này 10 học sinh đặc biệt khó khăn luôn vượt khó đạt thành tích cao đã được nhận học bổng của Công ty Cổ Phần thiết bị Giáo Dục VPLUS: 1.000.000 đồng/01 HS; 10 học sinh đặc biệt khó khăn luôn vượt khó đạt thành tích cao khác đã được VNPT Thái Nguyên tặng mỗi học sinh 500.000 đồng và phần quà rất ý nghĩa, thiết thực. VNPT Thái Nguyên đã trao 01 suất học bổng trị giá 5.000.000 cho học sinh lớp 11 Lê Xuân Tùng - dân tộc Cao Lan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn vượt khó đạt thành tích cao, năm học 2015 - 2016 đạt học sinh giỏi toàn diện và đoạt 02 huy chương Vàng Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV.
        Sau Chương trình Khai giảng các Đoàn đại biểu đã đi thăm quan khuôn viên, Thư viện, Nhà ký túc xá, Nhà ăn ... Đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến từng phòng ở ký túc xá hỏi thăm, động viên, căn dặn học sinh; đến Nhà ăn hỏi thăm, động viên nhân viên nuôi dưỡng học sinh; sự quan tâm, những tình cảm của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm thầy - trò Nhà trường rất cảm động và là động lực to lớn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
        Chương trình Khai giảng đã kết thúc sau 01 giờ tổ chức thành công, hứa hẹn một năm học mới thắng lợi!

(Đặng Công Hiếu - PTDTNTTN)

HOẠT ĐỘNG PHẦN HỘI

Cô giáo: Hồ Nguyệt Anh- Phó bí thư Chi Bộ- Phó Hiệu Trưởng đọc thư của Chủ tịch Nước

Thày giáo: Nguyễn Văn Trường- Bí thư Chi Bộ- Hiệu Trưởng khai mạc lễ khai giảng

Đ/C: Vũ Hồng Bắc- Chủ Tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên phát biểu chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học 2016-2017

Đại diện Công ty Cổ Phần thiết bị Giáo Dục VPLUS trao 10 suất học bổng cho Học Sinh

Ông Nguyễn Anh Tuấn- GĐ VNPT Thái Nguyên Trao học bổng cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Đ/C Nguyễn Mạnh Sơn- Phó GĐ Sở GD&ĐT Thái Nguyên cùng ông Nguyễn Anh Tuấn trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

HOẠT ĐỘNG PHẦN HỘI

Nguồn: Đặng Công Hiếu