HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2020 – 2021

Nhằm đánh giá kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2019- 2020, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2020-2021; tăng cường công tác phối hợp giữa CMHS và nhà trường, đặc biệt là phối hợp giữa CMHS lớp với GVCN; thực hiện Kế hoạch số 216/KH-DTNT ngày 14 tháng 9 năm 2020, sáng ngày 20/9/2020, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị CMHS toàn trường đầu năm học.

Chủ trì Hội nghị CMHS trường: thầy giáo Nguyễn Văn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Dự Hội nghị CMHS trường có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, BCHCĐ, Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm 18 lớp và 180 CMHS đại diện 543 CMHS của nhà trường. Sau Hội nghị CMHS trường, CMHS trở về phòng học các lớp để cùng với giáo viên chủ nhiệm triển khai Hội nghị CMHS lớp.

Hội nghị đã được nghe thầy giáo Nguyễn Văn Trường báo cáo tóm tắt kết quả giáo dục năm học 2019 - 2020 về các mặt. Mặc dù còn nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực hết mình, khắc phục khó khăn và đạt thành tích cao trong dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, trong đó học sinh giỏi và học sinh tiên tiến: 464/480»96,67%, tỉ lệ cao nhất từ trước tới nay. Học sinh giỏi tỉnh: 106 học sinh. 03 học sinh dự thi vòng chung kết Cuộc thi Pháp luật học đường. Danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp trường: 28 HS, cấp TP: 03 HS, cấp tỉnh: 12 HS. Cuộc thi ảnh "Nội trú Thái Nguyên trong tôi" rất thành công với 06 giải Nhất, Nhì, Ba; 10 giải Khuyến khích và 01 giải yêu thích, chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội. 10 câu lạc bộ học sinh hoạt động tích cực, hiệu quả. Học sinh đỗ tốt nghiệp 100%. Điểm thi tốt nghiệp THPT các môn cao nhất nhì tỉnh, 03 môn đạt 100% điểm thi tốt nghiệp THPT từ 5,0 trở lên, trong đó nhiều học sinh đạt từ 8,0 điểm trở lên. Tổng điểm thi theo các khối tuyển sinh đại học đạt trên 70% học sinh có tổng điểm từ 21,0 trở lên, trong đó 40% khối A, 35% khối B và 37% khối C đạt tổng điểm từ 24,0 điểm trở lên. Trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến". Tập thể trường, các tập thể tổ, Công đoàn, Đoàn trường và nhiều thầy cô được khen thưởng. Nhà trường được Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc phòng, chống dịch COVID-19.

Kết quả năm học vừa qua cũng là động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 với mục tiêu: 100% học sinh được quan tâm, quản lý, giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng tốt; được hưởng  đúng, đủ, minh bạch các chế độ chính sách; có sức khỏe tốt, đảm bảo giữ vững sĩ số 543 học sinh. Nhà trường sẽ tiếp tục bố trí, sắp xếp nhằm tạo nên khuôn viên an toàn, sạch, đẹp, hiệu quả và hiện đại hơn để học sinh cảm nhận được mỗi ngày ở trường là một ngày hạnh phúc; Chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục được nâng cao hơn, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn như HSG cấp tỉnh tăng cả về số lượng và chất lượng giải. 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện dự thi và đỗ tốt nghiệp trong kì thi tốt nghiệp THPT, đỗ đại học nguyện vọng 1 trên 80%, đi học tiếp trên 98%, chất lượng nhà trường tiếp tục đứng trong top 3 trường THPT hàng đầu của tỉnh.

Hội nghị CMHS đầu năm cũng là dịp để CHMS tham quan nhà trường, gặp mặt thầy, cô chủ nhiệm, đồng thời bàn bạc, tìm ra các biện pháp, cùng phối hợp tích cực với nhà trường để giáo dục học sinh toàn diện hơn. Hội nghị CMHS tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa CMHS và nhà trường. Hội nghị CMHS đầu năm của Trường PTDT Nội trú Thái Nguyên đã thành công tốt đẹp. Những phương hướng, nhiệm vụ chủ trương của nhà trường trong năm học 2020 – 2021 đã được trao đổi, thảo luận cùng các bậc phụ huynh, đã đưa ra các giải pháp cụ thể, hứa hẹn một năm học mới sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục toàn diện học sinh.

Năm 2020 : 43.623