HỌC SINH TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

        Thực hiện Công văn hỏa tốc số 236/SGDĐT-CTTT ngày 16/02/2021 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. Nhà trường thông báo Kế hoạch số 41/KH-DTNT ngày 16/02/2021 về công tác giáo dục và phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường như sau:

___________________

 

KẾ HOẠCH

công tác giáo dục và phòng, chống dịch COVID-19
trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường

 

I. Mục đích, yêu cầu

1. Toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên, người lao động và học sinh thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đúng tinh thần chỉ đạo tại Công văn hỏa tốc số 558/UBND-KGVX ngày 15/02/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán 2021 và  Công văn hỏa tốc số 236/SGDĐT-CTTT ngày 16/02/2021 của Sở GDĐT về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

2. Theo chức năng, nhiệm vụ, Nhà trường tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Sở GDĐT và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để quản lý học sinh, nắm bắt thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh, duy trì thông tin liên lạc giữa Nhà trường với PHHS; giữa Nhà trường với BCĐ phòng chống dịch các cấp, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác theo quy định.

3. Ban Chuyên môn xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, đặc điểm điều kiện của học sinh tại các địa phương, đảm bảo học sinh được học, được quản lý, được kiểm tra đánh giá; đặc biệt là kế hoạch tổ chức dạy học thật cụ thể để hoàn thành chương trình đúng thời gian, đảm bảo chất lượng thi tốt nghiệp đối với học sinh các lớp 12. Đảm bảo phân công lịch làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động cụ thể, thực hiện tốt phương châm học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

4. Nhà trường khuyến nghị phụ huynh không nên cho học sinh ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, không nên đi ra ngoài địa bàn; không tham gia các hoạt động lễ, hội và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

5. Nhà trường tổ chức thực hiện các giải pháp an toàn phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế để sẵn sàng các điều kiện tốt nhất trước khi học sinh quay trở lại trường học tập. Toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên, người lao động, học sinh phải nắm vững nhiệm vụ của mình, bình tĩnh, không chủ quan và không hoang mang để thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch; đồng thời tiếp nhận thông tin phải chính xác, nguồn tin chính thống; không đăng tin hoặc chia sẻ thông tin sai, chưa được kiểm chứng.

II. Nội dung

1. Thông báo thời gian học sinh tạm dừng đến trường

- Học sinh toàn trường: tạm dừng đến trường từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

- Phân công đồng chí Nguyễn Phương Thảo - GV Tin học, Quản trị viên phần mềm Quản lý nhà trường: nhắn tin trên SMAS thông báo tới học sinh, CMHS toàn trường nội dung "Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kế hoạch chi tiết xem trên website: http://dtnt.thainguyen.edu.vn hoặc liên lạc với giáo viên chủ nhiệm"; thông báo ngay sau khi nhận được Kế hoạch.

- Giáo viên chủ nhiệm: thông báo tới 100% học sinh của lớp được biết.

2. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch

- Toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên, người lao động và học sinh thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt thực hiện yêu cầu 5K (khẩu trang, khai báo y tế, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách). Không nên ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, không nên đi ra ngoài địa bàn; không tham gia các hoạt động lễ, hội và các hoạt động tập trung đông người. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 558/UBND-KGVX ngày 15/02/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán 2021 (gửi kèm theo CV 558). Thực hiện nghiêm túc Công văn 236/SGDĐT-CTTT ngày 16/02/2021 của Sở GDĐT về việc thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 (kèm theo CV 236).

- Nhà trường sẽ phân công lịch làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động cụ thể; cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động khi nhận được phân công thì nghiêm túc thực hiện. Nhà trường đảm bảo thực hiện các giải pháp an toàn phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế để sẵn sàng các điều kiện tốt nhất trước khi học sinh quay trở lại trường ăn ở, học tập, rèn luyện.

- Thầy, cô giáo chủ nhiệm: luôn đảm bảo thông tin liên lạc hai chiều với học sinh và CMHS; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để quản lý học sinh rèn luyện, học tập tại nhà, không nên ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết, không nên đi ra ngoài địa bàn, không tham gia các hoạt động lễ, hội và các hoạt động tập trung đông người; kịp thời nắm bắt thông tin học sinh báo cáo Ban Chỉ đạo của nhà trường để tổng hợp báo cáo Sở GDĐT và các cơ quan cấp trên.

3. Nhiệm vụ dạy - học trực tuyến

- Đ/c Nguyễn Trường Giang - Phó HT, Trưởng Ban CM: phân công giáo viên, xếp thời khóa biểu để thực hiện ngày 17/02/2021; xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, đặc điểm điều kiện của học sinh, đảm bảo học sinh được học, được quản lý, được kiểm tra đánh giá; đối với học sinh các lớp 12 có kế hoạch tổ chức dạy học riêng để hoàn thành chương trình đúng thời gian, đảm bảo chất lượng thi tốt nghiệp; đảm bảo thực hiện tốt phương châm học sinh dừng đến trường nhưng không dừng học, đảm bảo hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

- Đ/c Nguyễn Phương Thảo - GV Tin học, QTV phần mềm Quản lý nhà trường: cài đặt tài khoản quản lý tổ chức sạy và học trực tuyến của nhà trường trên website OLM.VN do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hỗ trợ đồng thời hướng dẫn giáo viên cài đặt và sử dụng tài khoản dạy học trực tuyến trên website OLM.VN.

- Giáo viên bộ môn chuẩn bị tốt kế hoạch bài học dạy học trực tuyến, phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và đồng chí Nguyễn Phương Thảo - GV Tin học, QTV phần mềm Quản lý nhà trường chuẩn bị tốt các lớp học trực tuyến để tổ chức dạy - học trực tuyến hiệu quả, đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

III. Tổ chức thực hiện

1. Phổ biến, quán triệt kế hoạch tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh để thực hiện (gửi kèm kế hoạch qua zalo, email…).

2. Yêu cầu Ban Chỉ đạo nhà trường và các ban, tổ, nhóm, bộ phận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh căn cứ nhiệm vụ được phân công để thực hiện nghiêm túc./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 66
Tháng 07 : 112
Năm 2022 : 21.612