HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

 

THÔNG BÁO MỚI!

 

Thực hiện Công văn số 668/UBND-KGVX ngày 26/02/2021 của UBND tỉnh về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại và Công văn số 287/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Sở GDĐT về việc thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Nhà trường thông báo như sau:

I. Học sinh toàn trường đi học trở lại từ ngày 01/3/2021 trong điều kiện bình thường mới, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

II. Thời gian học sinh trở lại trường: trước 9h00, Chủ nhật, ngày 28/02/2021.

III. Toàn trường thực hiện nghiêm túc Kế hoạch đón học sinh trở lại trường do Ban QL, GD học sinh ban hành, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và phải thực hiện tốt các yêu cầu sau:

1. Toàn thể thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của nhà trường thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được phân công về phòng, chống dịch. Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp trên, cơ quan y tế địa phương, phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các trường hợp có liên quan đến giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh để có biện pháp giải quyết phù hợp kịp thời. Nhà trường triển khai cài đặt và sử dụng mã QR-CODE; tiếp tục triển khai thực hiện việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình phòng chống dịch, công khai kết quả đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch “An toàn COVID-19” theo quy định.

2. Đ/c Hồ Nguyệt Anh - PHT, Trưởng ban QLGDHS:  chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động giáo dục; đảm bảo vệ sinh phòng dịch nơi ở, sinh hoạt nội trú; khuyến nghị phụ huynh không cho học sinh ra ngoài trường; không tham gia các hoạt động lễ, hội và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế, đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuyên truyền, vận động để cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng MÃ QR-CODE (Thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 277/SGDĐT- CTTT ngày 25/02/2021 của Sở GDĐT về việc tuyên truyền, cài đặt, sử dụng phần mềm “KHAI BÁO Y TẾ QR-CODE”). Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để nắm bắt thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh, đặc biệt là trường hợp liên quan đến học sinh (nếu có) để có biện pháp giải quyết phù hợp kịp thời.

3. Đồng chí Nguyễn Trường Giang-PHT, Trưởng ban CM: chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc quản lý chặt chẽ học sinh trong các buổi học trên lớp; hoạt động tự học không tập trung trên lớp mà thực hiện tại phòng ở ký túc xá; thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

4. Đồng chí Hà Văn Thám - PHT, Trưởng ban CSVC: chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị, vật dụng và vệ sinh, khử khuẩn phòng, chống dịch.

5. Đồng chí Nguyễn Thị Nga - TT Tổ Văn phòng: phụ trách và chịu trách nhiệm công việc kiểm tra, rà soát đảm bảo đủ các dụng cụ, các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh học trở lại và thực hiện hằng ngày. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên: chậu rửa tay, nước sạch, xà phòng, khăn giấy sạch để lau tay; bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay. Đảm bảo công tác vệ sinh phòng dịch và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà ăn và căng tin; đảm bảo vệ sinh phòng dịch nơi ăn; tham mưu, đề xuất việc bố trí phương án tổ chức ăn hợp lý, đảm bảo giãn cách, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Kiểm tra đảm bảo vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch trong trường. Những việc thực hiện trước khi học sinh trở lại trường phải làm xong trước ngày 28/02/2021. Liên hệ với cơ sở y tế để tổ chức kiểm tra sức khỏe ngay khi học sinh trở lại trường: buổi chiều Chủ nhật, ngày 28/02/2021.

6. Bộ phận y tế thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch, đảm bảo 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, người tiếp phẩm, bán hàng căng tin, khách vào trường phải đeo khẩu trang đúng cách và phải được kiểm tra thân nhiệt. Đảm bảo 100% học sinh trở lại trường từ sáng Chủ nhật, ngày 28/02/2021 khi qua cổng được đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn và phối hợp với cơ sở y tế tổ chức kiểm tra sức khỏe ngay trong buổi chiều ngày 28/02 đồng thời theo dõi chặt chẽ, nắm bắt tình sức khỏe học sinh thường xuyên.

7. Bộ phận bảo vệ: thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát người vào trường, phối hợp chặt chẽ với Bộ phận y tế kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… đối với người vào trường.

8. Yêu cầu 100% học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, người tiếp phẩm, người làm việc ở căng tin phải đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường, phải kiểm tra thân nhiệt khi vào trường; học sinh phải báo cáo ngay với thầy, cô chủ nhiệm và cán bộ y tế khi có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở để được hướng dẫn không đến trường và thực hiện khai báo y tế. Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên, nhân viên, người lao động khi quay trở lại trường phải thực hiện khai báo y tế 100% và lịch trình di chuyển trong thời gian 14 ngày gần nhất.

                                                           Thái Nguyên, ngày 26 tháng 02 năm 2021

                                                    HIỆU TRƯỞNG

 

                                                Nguyễn Văn Trường

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 66
Tháng 07 : 109
Năm 2022 : 21.609