HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM QUẢN LÝ, GIÁO DỤC NUÔI DƯỠNG HỌC SINH TẠI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THPT TỈNH CAO BẰNG

        Thực hiện Kế hoạch số 228/KH-DTNT và Quyết định số 229/QĐ-DTNT, ngày 12/11/2019 của Hiệu trưởng về việc học tập thực tế, trao đổi kinh nghiệm quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng học sinh; ngày 16,17 tháng 11 năm 2019, Đoàn cán bộ  đã đi học tập, trao đổi kinh nghiệm với Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Cao Bằng theo đúng kế hoạch đề ra.

        Chuyến học tập thực tế, trao đổi kinh nghiệm của Đoàn đúng vào dịp Trường PTDTNT THPT tỉnh Cao Bằng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Với mô hình trường chuyên biệt, Trường PTDTNT THPT tỉnh Cao Bằng có bề dày 60 năm xây dựng và phát triển, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, chăm sóc nuôi dưỡng học sinh, là vườn ươm những hạt giống tốt của đồng bào các dân tộc thiểu số, có nhiều điểm tương đồng với Trường PTDTNT Thái Nguyên đặc biệt là tỉ lệ, số lượng, bản sắc văn hóa học sinh các dân tộc, là nơi đào tạo nguồn cán bộ quản lý và cán bộ trên các lĩnh vực khác của tỉnh Cao Bằng, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Tại buổi tham quan học tập thực tế, trong không khí thân thiện, cởi mở, Trường PTDTNT Thái Nguyên và Trường PTDTNT THPT tỉnh Cao Bằng đã trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng học sinh, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn để tìm những giải pháp phù hợp nhằm phát huy cao nhất kết quả giáo dục của trường PTDT nội trú.

        Buổi tham quan học tập thực tế đã để lại những bài học sâu sắc về kinh nghiệm quản lý, từ cách tổ chức các hoạt động của nhà trường đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh. Đây cũng là dịp để hai trường PTDT nội trú của hai tỉnh gắn kết, mở rộng tầm nhìn, học tập được những ưu điểm của đơn vị bạn để làm tốt hơn công tác giáo dục dân tộc cao cả và vinh quang mà Đảng mà Nhà nước giao phó.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 640
Tháng 05 : 3.815
Năm 2022 : 17.612