TỔ CHỨC TRỒNG CÂY BÀNG VUÔNG DO CÁN BỘ, CHIẾN SĨ ĐẢO AN BANG, HUYỆN ĐẢO TRƯỜNG SA TẶNG

Ngày 24/4/2021, tại Trường PTDTNT Thái Nguyên đã diễn ra hoạt động trồng cây có ý nghĩa giáo dục thiết thực!

 

Ngày 24/4/2021, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh trong Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã đi công tác tại Trường Sa đến thăm và trồng CÂY BÀNG VUÔNG do cán bộ, chiến sĩ Đảo An Bang, huyện đảo Trường Sa tặng Đoàn công tác.

Dự buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên, học sinh và tổ chức trồng cây có đồng chí Nguyễn Quốc Thái - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác Trường Sa cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, sở, ngành của tỉnh trong Đoàn công tác. Đại biểu Nhà trường gồm các đồng chí trong Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn trường, tổ trưởng các tổ chuyên môn, Văn phòng và 20 học sinh dân tộc thiểu số đại diện cho học sinh của Nhà trường. Đến dự và đưa tin có đồng chí Phan Vũ - Phóng viên Đài PTTH tỉnh Thái Nguyên, thành viên Đoàn công tác.

Thay mặt Đoàn công tác Trường Sa của tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Quốc Thái - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác đã tóm tắt thông tin chuyến công tác của Đoàn, nêu ý nghĩa thiêng liêng của biển, đảo nói chung, Trường Sa nói riêng đối với Tổ quốc và mỗi người dân Việt Nam; nêu ý nghĩa biểu tượng CÂY BÀNG VUÔNG có tên khoa học Barringtonia asiatica đối với biển, đảo Trường Sa. Đồng chí Nguyễn Quốc Thái đã chỉ đạo Nhà trường tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lịch sử, truyền thống dân tộc và trách nhiệm, tình yêu biển, đảo Tổ quốc của mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân góp phần xây dựng đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Thầy trò nhà trường đã tiếp thu sâu sắc sự chỉ đạo của đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác Trường Sa và hứa quyết tâm thực hiện tốt; chăm sóc tốt cho Cây bàng vuông phát triển, tạo thành một địa chỉ ý nghĩa để giáo dục học sinh.

 


Tác giả: Nguyễn Văn Trường - Hiệu trưởng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 69
Tháng 05 : 2.708
Năm 2022 : 16.505