TÍCH CỰC THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH, BỆNH (nCoV)

Ngày 10/02/2020, Trường PTDTNT Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tích cực công tác phòng, chống dịch, bệnh (nCoV) theo chỉ đạo của Sở GDĐT Thái Nguyên và Kế hoạch của Nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao, liên tục của Sở GDĐT Thái Nguyên, Trường PTDTNT Thái Nguyên tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch. Đảm bảo thực hiện tốt việc thường trực Ban Chỉ đạo của nhà trường để nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin. Giáo viên chủ nhiệm tích cực liên lạc với học sinh để báo cáo BCĐ về tình hình sức khỏe và các thông tin về việc học sinh, PHHS tiếp xúc với người đã đi, đến từ vùng dịch hoặc PHHS trực tiếp đi, đến vùng dịch... Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động tích cực lao động, vệ sinh, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng ở, nhà ăn, phòng làm việc khác. Tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động về kiến thức, kỹ năng, biện pháp phòng, chống dịch. Giáo viên tích cực hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho học sinh tự học tại nhà bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua website của nhà trường, mạng xã hội, email... Trước 15h00 hàng ngày, Nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo Sở GDĐT về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch. Trước 16h00, thứ 7 của tuần học sinh tạm nghỉ, Nhà trường báo cáo đầy đủ công tác hướng dẫn học sinh tự học.

Ngày 10/02/2020 là ngày đầu tiên trong đợt học sinh tạm nghỉ học kéo dài đến hết ngày 16/02/2020 để phòng, chống dịch; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động đã tập trung đến trường để thực hiện các công việc của tuần. Sau khi phổ biến, quán triệt, toàn thể giáo viên triển khai thực hiện việc tổ chức dạy - học trực tuyến trên phần mềm ViettelStudy, giáo viên chủ nhiệm mở cửa thông thoáng phòng học, phòng ở để đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất tốt khi học sinh trở lại học, nhân viên văn phòng, người lao động tiếp tục vệ sinh sạch sẽ những khu vực, vị trí, khuôn viên nhà trường. Bộ phận cơ sở vật chất tiếp tục rà soát các điều kiện vật chất để đảm bảo tốt nhất khi học sinh kết thúc đợt nghỉ. Đánh giá chung: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động đã nhận thức sâu sắc về công tác phòng, chống dịch bệnh, do đó đã khắc phục khó khăn, tích cực thực hiện tốt theo kế hoạch, phân công của Nhà trường.

Một số học sinh mong muốn và đề nghị sớm được trở lại trường học tập, rèn luyện. Đó là nguyện vọng tích cực, chính đáng và không chỉ là nguyện vọng của học sinh mà còn là mong muốn của nhiều cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên nhà trường. Tuy nhiên, Nhà trường đề nghị CMHS và học sinh cùng quan tâm sâu sắc, khắc phục khó khăn và nghiêm túc thực hiện tốt sự chỉ đạo của tỉnh Thái Nguyên và của Sở GDĐT về công tác phòng, chống dịch, bệnh (nCoV) với mục tiêu cuối cùng là chặn đứng dịch bệnh vào Việt Nam./.

Tác giả: Nguyễn Văn Trường - Hiệu trưởng
Năm 2022 : 24.441