LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1, NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-DTNT ngày 01/01/2021 về việc chuẩn bị và tổ chức sơ kết học kỳ 1 nhằm đánh giá toàn diện kết quả đã thực hiện, đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp trong học kỳ 2 năm học 2020-2021 và biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học kỳ 1; trong tiết 1, thứ 2, ngày 25/01/2021, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên đã tổ chức Lễ sơ kết học kì 1.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện người lao động và 543 em học sinh toàn trường.

Tại Lễ sơ kết, đồng chí Hiệu trưởng đã báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật nhà trường đã đạt được trong học kỳ 1 và đề ra mục tiêu, phương hướng, giải pháp trong học kỳ 2; học kỳ 1 vừa qua, nhà trường đã có sự phát triển mạnh về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; về quy mô, chế độ chính sách, đặc biệt là chất lượng giáo dục. Kết quả giáo dục học kỳ 1: 507/543 học sinh đạt lực học khá, giỏi; 527/543 học sinh đạt hạnh kiểm tốt; 47 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12; 02 huy chương đồng trong Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn I.

Bên cạnh các hoạt động chính khóa, nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động khoại khóa, học tập thực tế, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Các chương trình Ngoại khóa Lịch sử, Ngoại khóa Văn học, câu lạc bộ Hoa Bản Làng... đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia. Hoạt động học tập thực tế, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 10 tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, học sinh khối 11 tại tỉnh Lào Cai đã trang bị cho các em vốn kiến thức, kỹ năng sống, sự gắn bó, đoàn kết, hợp tác trong các hoạt động tập thể. Đây cũng là những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục, rèn luyện học sinh.

Đến dự và phát biểu tại Lễ sơ kết, đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã biểu dương kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong học kỳ 1. Đồng chí đã tặng quà cho tập thể nhà trường và 18 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập bằng tiền trị giá 400.000 đồng/01 học sinh.

Ghi nhận và khích lệ những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học kỳ 1, nhà trường đã công bố và trao thưởng: Khen thưởng cho các tập thể lớp đoạt Nhất, Nhì, Ba thi đua trong học kì I: 12A3, 11A2, 12A1, các tập thể lớp được khen một mặt như: 10A2, 12A4, 11A1, 11A3, 11A4, 12A2, 12A4, 12A5, 12A6, 10A6; Khen thưởng học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn I; Khen thưởng giáo viên có học sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn I; Khen thưởng GVCN có lớp đạt thành tích cao trong thi đua học kì I, GVCN có lớp được khen một mặt; Khen thưởng giáo viên, nhân viên tiêu biểu trong học kì I và giáo viên có học sinh thi tốt nghiệp đạt điểm cao năm học 2019-2020; Khen thưởng học sinh thi tốt nghiệp, đỗ đại học đạt 27 điểm/03 môn thi trở lên của năm học 2019-2020.

Sơ kết học kỳ 1 và phát động thi đua trong học kỳ 2 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong nhiệm vụ chính trị của nhà trường, qua đó khích lệ, tạo động lực lớn cho toàn thể các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và các em học sinh, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực, quyết tâm hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và học tập trong học kỳ 2 năm học 2020- 2021.

Năm 2021 : 9.660