LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019 LỄ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHÓA 9 NIÊN KHÓA 2016 - 2019

Khi bản tình ca mùa hạ ngân lên những giai điệu rộn rã bởi thanh âm của những chú ve, những chùm phượng vĩ như những ngọn nến lung linh hòa cùng màu tím dịu dàng của sắc hoa bằng lăng… cũng là thời khắc chia tay của tuổi học trò với mái trường sau một năm học. Một năm học đã đi qua với nhiều cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường PTDT NT Thái Nguyên và sự cố gắng đó đã đem lại kết quả tốt đẹp.    Ngày 25/5/2019, trường PTDT NT Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2018 – 2019 để tổng kết việc thực hiện kế hoạch năm học, đồng thời tuyên dương khen thưởng những cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tham dự Lễ Bế giảng có đồng chí Nguyễn Văn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đồng chí Hồ Nguyệt Anh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Hà Văn Thám – Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đoàn trường cùng với sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên và học sinh toàn trường. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trường đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và những thành tích đã đạt được của thầy và trò trường PTDTNT TN. Trong năm học 2018-2019, trường có 133 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện (chiếm 35,4%); đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến có 239 em (chiếm 63,23%); xếp loại hạnh kiểm tốt 365 em (96,56%). Kết quả các cuộc thi: Thi chọn học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa đạt 111 giải; Dự Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh năm 2019 đọat 12 huy chương; 15 học sinh đạt giải cuộc thi Sử dụng thiết bị thí nghiệm của Tỉnh; Hội thao Giáo dục QP & AN cấp Tỉnh đạt 08 giải; Tham gia cuộc thi Giai điệu tuổi hồng đạt giải Ba toàn đoàn, 06 giải tiết mục; Sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị số 05 Học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh: Nhà trường và đ.c Nguyễn Văn Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng. Thi Báo cáo viên giỏi do Đảng bộ thành phố Thái Nguyên tổ chức: Đ.c Hà Văn Thám đạt giải khuyến khích. Đã thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và được thành phố khen thưởng…

 

Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường đã thực hiện tốt các mục tiêu giáo dục, chất lượng giảng dạy không ngừng được khẳng định và nâng cao. Có 05 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu, các đoàn thể nhà trường luôn chú trọng giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, giáo dục các em sống có nghĩa tình, trách nhiệm, có ý thức hòa nhập vào tập thể, chấp hành nghiêm pháp luật và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, các hoạt động tình nguyện… Buổi lễ đã biểu dương khen thưởng các đồng chí đã đạt thành tích cao trong giảng dạy, chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh và các các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

Trong không khí nghẹn ngào xúc động, đại diện cho học sinh lớp 12 khóa 9 đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới công ơn sinh thành của cha mẹ, sự dìu dắt, dạy dỗ tận tình của các thầy cô cùng lời hứa sẽ đạt kết quả thật cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Sau Lễ Bế giảng năm học 2018 – 2019 là Lễ trưởng thành cho học sinh khóa 9 niên khóa 2016 – 2019. Các em học sinh rưng rưng nhớ lại những ngày đầu bỡ ngỡ khi đến trường nhập học, giờ đây, các em đã được trang bị những kiến thức và kĩ năng cơ bản làm hành trang bước vào giai đoạn mới của cuộc đời. Nỗi niềm xúc động đó được gửi gắm vào lời ca tiếng hát xen cả tiếng nấc nghẹn ngào khi sắp rời xa mái trường mến yêu, ngôi nhà thứ 2 của các em.

 

Lễ Bế giảng và Lễ trưởng thành cho học sinh khóa 9 đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi bởi những thành tích đã đạt được của thầy và trò trường PTDTNT Thái Nguyên. Những kết quả đó sẽ là nền tảng, tạo động lực vững chắc cho nhà trường ở những năm học sau với lời thầm nhủ của thầy và trò: sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động, đặc biệt là dạy và học để xây dựng nhà trường ngày một phát triển, luôn là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên và học sinh.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 112
Tháng 08 : 983
Năm 2022 : 24.438