HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2019 – 2020

Trong quá trình hình thành tri thức và nhân cách cho học sinh, hoạt động phối hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình là không thể tách rời. Vì vậy, để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa Nhà trường và CMHS; thực hiện Kế hoạch số 133/KH-DTNT ngày 08/8/2019 của nhà trường về kế hoạch năm học 2019 – 2020, sáng ngày 08/9/2019, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị CMHS toàn trường đầu năm học 2019 – 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị CMHS có thầy giáo Nguyễn Văn Trường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Các thầy giáo trong Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm 12 lớp và đặc biệt, phụ huynh của 395 em học sinh hiện diện tương đối đông đủ trong buổi hội ngộ đầu năm.

Hội nghị đã được nghe thầy giáo Nguyễn Văn Trường báo cáo tóm tắt kết quả giáo dục năm học 2018 - 2019 về các mặt: Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, trong đó Học sinh giỏi toàn diện 133 em (35,19%), Họcsinh tiên tiến 239 em (63,23%), tổng số tiền khen thưởng là 175.400.000đ; trong năm học, nhiều tập thể, cá nhân đã đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua; trên trăm giải HSG và huy chương các loại; các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học tập thực tế, hoạt động ngoài giờ được thực hiện thường xuyên trong năm học; thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao, tỉ lệ tốt nghiệp 100%, đỗ đại học nguyện vọng 1 đạt 84,43%, gần 100% học sinh sau khi tốt nghiệp tiếp tục đi học đại học, cao đẳng, trung cấp nghề.

Hội nghị CMHS đầu năm cũng là dịp để CHMS thăm quan nhà trường, gặp mặt thầy, cô chủ nhiệm, đồng thời bàn bạc, tìm ra các biện pháp, cùng phối hợp tích cực với nhà trường để giáo dục học sinh toàn diện hơn. Hội nghị CMHS tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa CMHS và nhà trường. Có thể nói, Hội nghị CMHS đầu năm của trường PTDT Nội trú Thái Nguyên đã diễn ra thành công. Những phương hướng, nhiệm vụ chủ trương của nhà trường trong năm học 2019 – 2020 đã được trao đổi, thảo luận cùng các bậc phụ huynh, đã đưa ra các giải pháp cụ thể, hứa hẹn một năm học mới sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục toàn diện học sinh.

Năm 2022 : 24.440