HÂN HOAN ĐÓN CHÀO LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Mùa Thu lịch sử đã về. Trong không khí nhân dân cả nước hân hoan đón chào Lễ kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; 05 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; năm học 2019 - 2020 là năm học thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; hòa chung niềm vui của hàng triệu học sinh náo nức đến trường, sáng mồng 5 tháng 9, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng đón chào năm học mới, năm học 2019-2020.

Trong Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã vinh dự nhận những lẵng hoa tươi thắm do đồng chí Đặng Xuân Trường - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy: Trưởng đoàn đại biểu của Tỉnh ủy - Đoàn đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy: Trưởng đoàn đại biểu của Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Thái Nguyên; đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó trưởng ban, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên: Trưởng đoàn đại biểu Ban Dân tộc tỉnh. Nhà trường cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Tân Lập, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và Ban đại diện Hội CMHS trường…đã đến tham dự và chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã được nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi đồng chí Nguyễn Văn Trường - Hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới, toàn thể quý vị đại biểu, thầy cô giáo và học sinh được chứng kiến đồng chí Đặng Xuân Trường - UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh trống khai trường.

Buổi lễ cũng đã trao giải thưởng Vừ A Dính cho em Nguyễn Thị Hương học sinh dân tộc Sán Dìu lớp 12A4

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội Thái Nguyên trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng cho 04 học sinh lớp 10 đạt điểm cao nhất trong kì thi tuyển sinh vào trường năm học 2019 - 2020 và 16 học sinh giỏi có điểm tổng kết cao nhất nhì trong lớp của năm học 2018 - 2019; Công ty Bảo Việt Thái Nguyên trao 02 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho 02 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện; Ngân hàng số Viettel Pay-Vietel Thái Nguyên và Công ty Thương mại QMAX Thái Nguyên cùng phối hợp với nhà trường tặng Giấy khen và 10 suất quà bằng tiền mặt 300.000 đồng/1 suất (mỗi doanh nghiệp tặng 05 suất) cho 10 học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1 đạt tổng điểm thi 03 môn xét tuyển cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019, trong đó có 04 học sinh đạt Thủ khoa. Trong niềm hân hoan xúc động, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 với kết quả cao nhất.

Sau phần nghi lễ trọng thể là Chương trình văn nghệ đặc sắc do học sinh các lớp xây dựng và biểu diễn đã góp phần làm cho ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng với tất cả các em học sinh trong trường, đặc biệt là các em học sinh khối 10.

Năm 2022 : 24.440