Đêm thơ

Vào lúc 19h00'ngày 23/02/2016 tại nhà đa năng trường PT Dân Tộc Nội Trú Thái Nguyên diễn ra "Đêm Thơ- xuân Bính Thân" ...

Nhân dịp Rằm tháng riêng năm 2016, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy Thái Nguyên, Chi ủy Chi bộ trường PT DTNT Thái Nguyên đã quyết định và chỉ đạo tổ Xã hội của Nhà trường tổ chức " Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14" (ngày 16 tháng Riêng năm Bính Thân).

“Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên

Xuân giang, xuân thuỷ, tiếp xuân thiên
Yên ba thâm xứ đàm quân sự
Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền.”

Khai mạc Đêm Thơ bằng những âm thanh trầm ấm trong thơ trong bài thơ  “ Nguyên Tiêu” của  Hồ Chí Minh. Trong tiết trời se lạnh cuối đông, Đ/C Nguyễn Văn Trường- Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường mang lại những cảm xúc dâng trào, lòng tự hào dân tộc như được dịp trỗi dậy trong lòng những người có mặt trong nhà Đa năng của trường PT Dân Tộc Nội Thái Nguyên.
                                                    (Đặng Công Hiếu - PTDTNTTN)

Các bài hát được phổ thơ được các Đ/C Cán Bộ Giáo Viên và các em học sinh thể hiện.

Hoạt động "Hái hoa dân chủ- tìm hiểu về thơ diễn ra sôi nổi"

Cùng với sự hứng thú của các em học sinh, tạo ra những buổi học tập đầy vui vẻ hứng thú.

Nguồn:ptdtnoitruthainguyen.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 21.613