DÂNG HƯƠNG BÁO CÔNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ ATK ĐỊNH HÓA

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-DTNT ngày 17 tháng 7 năm 2020 về việc tổ chức đoàn dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 28/7/2020, Đoàn CB-GV-NV và học sinh khối 12 khóa 10 Trường PTDT Nội trú Thái Nguyên đã hành hương về nguồn tại khu di tích lịch sử ATK Định Hóa để kính hương báo công dâng Bác.

Đoàn dâng hương gồm 15 đồng chí CB-GV-NV và 117 em học sinh lớp 12 do đồng chí Nguyễn Trường Giang- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn. Tại đây, thầy và trò Trường PTDTNTTN đã dâng hương tưởng niệm và báo cáo thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Trong không khí trang trọng, thiêng liêng đó, đồng chí Nguyễn Trường Giang và đồng chí Hà Văn Thám đã thay mặt nhà trường thỉnh chuông và thỉnh khánh tại Đài tưởng niệm.

Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ giáo dục học sinh về truyền thống uống nước nhớ nguồn mà còn khích lệ các em có tinh thần chuẩn bị tốt nhất về ý chí quyết tâm, sức khỏe, kiến thức và tâm thế sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được nhiều may mắn, thành đạt. Chuyến đi cũng góp phần hoàn thành nhiệm vụ giáo dụctoàn diện học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12 về truyền thống yêu nước, về văn hoá, lịch sử dân tộc, về giá trị sống và kỹ năng sống. Đây cũng là dịp để các em bày tỏ lòng tôn kính Bác Hồ kính yêu với lời nguyện ước: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu, mạnh.

Đồng chí Nguyễn Trường Giang- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đại diện đoàn dâng hương đặt bút ghi lại cảm tưởng.

Năm 2021 : 9.658