Cuộc thi "sức khỏe học đường"

Mục đích: Nhằm nâng cao trình độ hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với học sinh nữ trường trung học. Giáo dục kỹ năng sống cần thiết, bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe dành cho giáo viên nữ, qua đó giúp giáo viên có thêm kiến thức vận dụng trong giáo dục giới tính, sức khỏe học đường cho học sinh.
  - Thực hiện theo công văn số 5944/BGDĐT-GDTrH, ngày 12/11/2015 của Bộ Giáo dục Đào tạo.
  - Thực hiện theo công văn hướng dẫn 1638/SGDĐT-GDTrH ngày 28/12/2015 của Sở Giáo dục Đào tạo
 về việc tổ chức Cuộc thi" Sức khỏe học đường" lần thứ ba, với chủ đề" Chăm sóc sức khỏe nữ sinh".

Là cơ sở Giáo dục chuyên biệt dành cho các em học sinh là con em các dân tộc vùng cao, vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, các em học tập và sinh hoạt tại trường xa gia đình, xa bố mẹ có nhiều bỡ ngỡ nhất là với các em đang độ tuổi có sự thay đổi lớn về giới tính. Các Đ/C cán bộ giáo viên nhà trường tận tình chỉ bảo các em trong cuộc sống, trong sinh hoạt, nhưng vì số lượng giáo viên có hạn không thể chỉ bảo từng em và đặc biệt là trong vấn đề về giới tính.
Cuộc thi " Sức khỏe học đường" với chủ đề" Chăm sóc sức khỏe nữ sinh" mang thêm cho các em các kiến thức, hiểu biết về sinh lý, bệnh lý và các phương pháp phòng ngừa 1 số bệnh lý thường gặp.
( Nguồn: ĐẶNG CÔNG HIẾU)

Trao đổi kiến thức

Giáo viên cũng củng cố và bồi dưỡng thêm những kiến thức vận dụng trong giáo dục giới tính

Nguồn:ptdtnoitruthainguyen.thainguyen.edu.vn Copy link