CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ LỊCH SỬ "GIAI ĐIỆU TỔ QUỐC"

HỌC SINH TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ THÁI NGUYÊN TÍCH CỰC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ LỊCH SỬ "GIAI ĐIỆU TỔ QUỐC"

Nhằm giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục tình yêu tổ quốc, lòng tự hào dân tộc từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kì mới, thực hiện Kế hoạch số 310/KH-DTNT ngày 08/12/2020 của Trường PTDTNT Thái Nguyên, chiều ngày 22/12/2020, Đoàn trường PTDT NT Thái Nguyên phối hợp với nhóm bộ môn Lịch sử đã tổ chức Chương trình ngoại khóa “ Giai điệu Tổ quốc” nhân dịp kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

Hoạt động ngoại khóa gồm Hội báo “Tiếp lửa truyền thống” và Chương trình ngoại khóa có 03 đội  tham gia 04 phần thi: Màn chào hỏi, Kiến thức, Năng khiếu, Hùng biện và phần thi sôi động dành cho khán giả. Chương trình ngoại khóa đã góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh nhà trường nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN và trọng trách lớn lao của Quân đội ta trong thời kỳ mới đồng thời khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh về đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam, ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua.

Kết quả phần thi trong Chương trình ngoại khóa: 01 Đội thi đoạt giải Nhất, 01 Đội thi đoạt giải Nhì và 01 Đội thi đoạt giải Ba. Kết quả Hội báo "Tiếp lửa truyền thống":  01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh phát huy tốt sự sáng tạo và ý thức tìm hiểu, học hỏi kiến thức Lịch sử, trau dồi kiến thức, kĩ năng, giúp các em phát triển toàn diện.

Năm 2021 : 9.658