LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ NỮ SINH "HOA BẢN LÀNG"

Sáng ngày 17/9/2020, tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Quỹ học bổng Vừ A Dính, tổ chức VinaCapital Foundation đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nữ sinh “Hoa bản làng”

Dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ:

- Đại biểu Quản lý và Giám sát Dự án: Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ông Rad Kivette - Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation. Bà Đỗ Thanh Bình - Phó Tổng biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

- Đại biểu tỉnh Thái Nguyên: Ông Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và các lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Thái Nguyên.

- Đại biểu phụ trách đào tạo và tổ chức Câu lạc bộ: đại diện Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP).

- Đại biểu đơn vị tài trợ: đại diện Ngân hàng HSBC

- Đại biểu Sở GDĐT: ông Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên.

- Đại biểu lãnh đạo 02 trường: Bà Lục Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và ông Nguyễn Văn Trường - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên.

- Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng 60 nữ sinh là thành viên Câu lạc bộ nữ sinh "Hoa bản làng".

- Đến dự và đưa tin có các phóng viên Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, Báo Thái Nguyên, Đài PT&TH tỉnh Thái Nguyên.

Dự án thể nghiệm - Câu lạc bộ Nữ sinh “Hoa bản làng” tại Tỉnh Thái Nguyên được thực hiện với mục đích cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính; quản lý tài chính; trau dồi các kỹ năng sống… cho các nữ sinh dân tộc thiểu số, giúp các em phát triển ý thức về Giới và Quyền bình đẳng giới…; Khuyến khích các em cùng nhau chia sẻ những khó khăn, học hỏi và phát triển kỹ năng cần thiết để vượt qua những rào cản trong cuộc sống, phát triển và hoàn thiện bản thân.

Đối tượng thụ hưởng: 60 nữ sinh dân tộc thiểu số lớp 10, có hoàn cảnh khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập gồm 30 học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và 30 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên. Mỗi học sinh tham gia Câu lạc bộ sẽ được nhận một suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng và tham gia các buổi sinh hoạt, đào tạo sau giờ học ở trường, kéo dài 12 buổi (1-2 buổi/tuần). Trong các buổi sinh hoạt sẽ tạo môi trường thân thiện, thoải mái để các em có thể chia sẻ những cảm nghĩ hoặc mạnh dạn nêu ra những thắc mắc và cùng nhau trao đổi.

Thời gian thực hiện Dự án: Từ tháng 9/2020 đến tháng 01/2021. Sau khi thực hiện thể nghiệm Ban Quản lý Dự án và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ sẽ tiến hành đánh giá, phân tích, so sánh với kết quả trước can thiệp và thực hiện báo cáo kết quả dự án về mô hình Câu lạc bộ Nữ sinh.

Ngay tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và đại diện tổ chức VinaCapital Foundation đã trao học bổng cho các thành viên Câu lạc bộ, bà Trương Mỹ Hoa đã phát biểu: hy vọng Dự án được thể nghiệm thành công, sẽ là tiền đề để nhân rộng hơn ở nhiều địa phương, thực sự đem đến nhiều quyền lợi hơn nữa cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ

Năm 2020 : 43.626