Diễn Đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”.

Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn khả năng có thể xẩy ra bạo lực học đường trong ĐVTN học sinh nhà trường, đồng thời giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn và xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Tối ngày 26 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường đa năng: Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2018-2019; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thái Nguyên đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” năm học 2018 -2019.

Mục đích, ý nghĩa và sự thiết thực của việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm nay đã được Thầy giáo: Hà Văn Thám - Phó Hiệu trưởng, Bí thư đoàn trường phát biểu trong phần Khai mạc chương trình.

Đi vào nội dung chính của diễn đàn, Cô giáo: Trần Thị Trang – Phó bí thư đoàn trường đã chuyển tải Thông điệp về tình bạn đẹp, về  hậu quả của nạn bạo lực học đường trong môi trường giáo dục hiện nay thông qua những hình ảnh, video clip, những con số thống kê từ nhiều nguồn thông tin khác nhau.

Cùng đó, ĐVTN học sinh toàn trường được giao lưu, trao đổi với Ban tư vấn diễn đàn về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Tổ chức Diễn đàn một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để ĐVTN học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần tiếp tục thực hiện Phong trào :Xây dựngxây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực trong nhà trường.

Năm 2022 : 21.609