CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3, NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 VÀ 1980 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2020 của Công đoàn trường PTDTNT Thái Nguyên, căn cứ hướng dẫn của Công đoàn ngành Giáo dục trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chào mừng 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng với nội dung cụ thể:

Phối hợp tổ chức khám sức khỏe và bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp cho CBNGNLĐ, tư vấn chuyên khoa cho nữ CBGV, NV; chủ động tham mưu, đề xuất cho CBNGNLĐ phòng chống các bệnh về viêm đường hô hấp; đảm bảo các điều kiện cần thiết cho nhân viên y tế thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch. Phối hợp tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực cho nữ CBNGNLĐ đáp ứng yêu cầu chương trình sách giáo khoa mới, nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, hỗ trợ nữ CBNGNLĐ học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nữ CBNGNLĐ phát triển kinh tế; tổ chức thăm hỏi, động viên nữ CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo và ốm đau phải điều trị dài ngày. Ban nữ công quần chúng tích cực tham mưu, phối hợp phát động thi đua, tổ chức các hoạt động và vận động chị em tham gia, trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” theo hướng dẫn của Ngành. Phát động, triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động, tổ chức các hoạt động lồng ghép với các phong trào và hoạt động đảm bảo phù hợp; tạo không khí phấn khởi để nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực hưởng ứng tham gia. Hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Tổng Liên đoàn lao động Tỉnh phát động. Vận động, khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động diễn ra trong dịp 08/3, cao điểm từ ngày 28/2, đồng loạt ngày 06/3 và trong các hoạt động kỷ niệm khác, các ngày lễ lớn. Tặng quà cho 09 nữ đoàn viên tiêu biểu giai đoạn 2010-2020, phối hợp với Nhà trường, Hội CMHS, tặng quà cho nữ CBNGNLĐ trong trường nhân dịp 08/3. Hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 và 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đặc biệt là sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, của Bác Hồ đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, vì sự tiến bộ phụ nữ, bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ ngành Giáo dục trong sự nghiệp đổi mới Giáo dục và Đào tạo. Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ Áo dài Việt Nam:

Năm 2020 : 22.243